Ngày từ đêm trắng sinh ra

Lâu lắm rồi mới lại thấy cái ảnh cũ mình chụp, tuổi nó phải 4 hoặc 5 năm gì đó rồi mà có ai ngờ đâu lại được có người xin phép dùng để lên flickr viết về cảm xúc chia tay thời cấp 3 làm mình nhơ nhớ cái thời tan học cả hội đạp xe tưng bừng và gào thét như điên mỗi lần đội bóng lớp lọt vào bán kết rồi chung kết. Nhớ cả vụ đánh nhau nổi tiếng nhất lịch sử trường đình chỉ học 2 tuần 25 thằng. Nhớ cả vụ 4 thằng đi lạc rừng nhịn đói nhịn khát xém chút nữa chết bỏ mạng bên vực trong đêm bão ấy để rồi lời hứa forum trường sẽ được làm và mình đã thực hiện được. Tự nhiên bỗng nhớ khuôn mặt bọn nó. Nhớ những đứa hay ăn quà vặt tòan trốn tiết tót ra ngòai đi căng-tin mua quà. Nhớ cả những đứa rất đáng ghét bị ăn đòn vẫn ko chừa tật khệnh như thằng Lê Hiếu, thế mà giờ là ca sĩ đấy, hòanh tráng quá!
Thực sự rất vui vì có lẽ đã gần 8 năm rồi cho 1 cái tên trên forum Trần Phú biết bao lứa học trò đã trưởng thành, biết bao lớp người đã qua, có người giờ đã có gia đình con cái, có người đã về với đất và vẫn còn những người miệt mài giảng đường mà vẫn còn những người 9x mình chưa từng gặp lại nhắc tới mình, nhắc tới ảnh mình, nhắc tới những bài thơ, lá thư mình viết. Đôi đó là niềm vui chẳng thể giải thích được nữa. Con gái trường Trần Phú nổi tiếng xinh nhất nhì Hà Nội thì từ bao nhiêu đời nay vẫn thế chỉ khác là ngày trước là các anh chị ý ra trường đi làm trong đài truyền hình, model, ca sĩ, diễn viên nhiều hơn nên dễ nhận ra còn giờ các em ý thì du học sang Pháp, Anh, Mỹ, Úc nhiều ghê gớm nên… khó mà nhận diện.

Nhớ cái thế giới ảo TPG hồi đấy làm bao người say. Cái hồi mà internet ko phải nhà nào cũng có nhưng mà vui vì bài viết chất lượng. Mà có khi chất lượng nhất là cái màn chuyên tung account chùa cho anh em xài internet free và cc vc chùa cho anh em chén Bởi thế mà offline hiếm khi nào ban quản trị đi đủ vì… sợ bị C15 úp Đúng là trẻ con ai cũng có một thời như thế!
Ừ, có như thế mới có cái thời mà admin cũng được lập Fanclub chứ 5 kẻ dấu mình từng tuyên chiến với hackervn và HVA được phong cái tước hiệu Ngũ Hổ Tướng và các em yêu mến Chuối cả buồng Vậy mà giờ ai cũng trưởng thành cả, cả 5 người đều lập công ty người làm IT, người làm truyền thông, người kinh doanh. Thực sự rất hạnh phúc vì có một quãng đời tuổi trẻ như thế, được biết những người Hà Nội đa tài như các anh chị, các bạn.
Nhớ cái thời ngồi trà đá vỉa hè góp những đồng cuối cùng để đủ trả tiền nước mà vẫn vui.
Nhớ cái thời vừa bước lên sân bóng là các em hò hét ầm ĩ cả lên đến run bắn người sút trượt bóng ra ngòai mà vẫn nhận được nụ hôn gió.
Nhớ cái thời đang ngủ trong nhà hay đứng chờ bus bỗng có người gọi tên nickname quay ra nhìn hóa ra tụi nó đi học nên chào, vậy mà giờ đều lớn phổng cả lên sau bao nhiêu năm đi vào triển lãm mới gặp lại khi thấy mấy cô mấy cậu PG kia trông quen quen.
Nhớ cái thời nhà Trang làm lẩu gọi cả đám lóc cóc mưa gió kiểu gì cũng đến nấu nướng vui thật là vui, hồi đó anh Hoàng mà đóng film như bây giờ thì xác định ăn khao bét nhè vì ai đi dạy gia sư có tiền lương cũng kéo hết mấy anh em forum đi ăn mà.
Nhớ cái thời đêm thức khuya nhiều quá được hôm ngủ ngon lành bị gọi điện dọa nạt lung tung và rất rắn trả lời lại “đấy ông hack được thì hack đi, ông phá được thì phá đi. Ông thích chơi tôi kiểu gì thì chơi đi, đâm chém, hay lấy bố làm to mà đì thì cứ làm đi. Hôm nay tôi mệt… Ngủ”. Cái thời đó đúng là mọi người hàng trăm người chơi với nhau vui lắm lắm, động tới bất kì ai thôi dù là member thì cứ xác định gặp phải khó khăn. Mà đúng là hồi đó thì chơi kiểu gì cũng chơi được lại chứ giờ thì mọi người đều lớn đều qua thời nông nổi ấy rồi chỉ còn lại để mà nhớ thôi.
Nhớ cái thời mà mấy em cấp 2 lóc nhóc tí tởn vào chơi cùng vì thấy các anh chị vui quá vậy mà giờ bọn nó đều thành SV hết cả rồi và vì tiếc cái vé đi xem dạ hội mà chả ai đi cổ vũ Quỳnh bệu thi hoa khôi trường HN-Ams hay em Nhung PPN thi hoa khôi trường chuyên Quốc Gia… thế messege vẫn rất là hào hứng này kia. Công nhận anh em Trần Phú có năng khiếu PR thật!
Cảm ơn những người bạn lớn, những người bạn nhỏ dù TPG chỉ còn là kỷ niệm của một thời và dù đã nhiều năm ko gặp lại mà các bạn vẫn nhớ ra mình, vẫn vui vẻ và quý mình như xưa. Cảm ơn cuộc đời cho tôi những người bạn tốt!

Dạo này tâm trạng rất là thất thường
Chị xem ảnh tặc lưỡi, ảnh đẹp, tâm trạng nhưng mày đang buồn. Hic, chị bói ảnh như mấy bà lên đồng. Chị là cháu của một cây đại thụ trong làng ảnh Việt Nam nên từ nhỏ tí xíu chị đã xem ảnh vì thế có gì đó như là bói cảm xúc trong ảnh. Chị nói “người chụp ảnh đẹp ko phải là người tạo ra một bức ảnh hòan thiện mà là tấm ảnh có hồn. Mày hay lận đận trong cô đơn, hay rong ruổi những con đường, mày là thằng con trai sống nội tâm vì thế cái chị thích là xem ảnh mày có cả tâm trạng của mày khi chụp nữa, xấu đẹp là chuyện sau vì mày chẳng học nghệ thuật cũng chẳng ai dạy tòan tự phát”. Hì… Thực ra chị chưa biết em vẽ cũng được đấy mỗi tội xấu thôi Vui vì lúc chị buồn nhất, cô đơn và rối loạn chị lại muốn em rửa cho cho bức Khai Xuân em chụp. Nhà chị có lẽ ảnh rất nhiều, trong đó có một cuốn ảnh hiếm cực kỳ hiếm mà chị bảo em qua cầm về xem mà em chưa dám đó là các bức ảnh thành công nhất cuộc đời cụ Võ An Ninh rửa từ film gốc chứ ko phải ảnh in. Chị bảo em chụp ảnh buồn có cái gì đó hơi giống ông của chị. Em chẳng biết nhưng em biết chụp ảnh cùng 1 vật nhưng mỗi góc độ khác nhau, mỗi khoảnh khắc khác nhau, ánh sáng khác nhau tạo ra nét tâm trạng khác nhau của ảnh. Với em ảnh là xả stress trong cuộc sống, giống như em hát cũng vậy đó thôi nên thỉnh thoảng chị cũng thích nghe em hát. Em với chị quen nhau tình cờ như 2 người đi trên phố vậy mà sau lần đầu gặp em chị
đã gọi em là em trai rồi và chị bói tặng em một chữ TÂM. Em vẫn mãi giữ nó chị ạ, làm người sống phải có tâm và làm gì từ tâm thì có thể giàu có thể nghèo nhưng có thanh thản.

…Hết đêm rồi hoang mang ơi
Đêm vẽ trăng vàng tan xuôi theo dòng
Vỡ oà rồi thơ ngây ơi
Tự nắng không về đây tôi tự tâm
Vỡ tan rồi, thương yêu ơi
Nguyệt vỡ giá vàng gương trong tan cùng

À ơi về tìm câu hát ru hời
Thơm ngát đêm hương trầm là hơi áo xanh ngời
À ơi về tìm nhung gấm đâu rồi
Đèn chong hết đêm thâu gấm hoa tàn hương
À ơi ngày từ đêm trắng sinh ra
Đêm dấu đêm không mầu ngày lên mới xanh ngời
À ơi ngày còn thơm phức hoa trời
Còn nghe tiếng tim đời ta hãy còn vui
Còn mầu tóc xanh…

Ngày mai Chủ Nhật rồi, sẽ làm thật tốt để còn đi rong ruổi phố phường với bạn Long.
Đã quá lâu rồi để mua lại máy ko phải cất công phóng xe đi mượn mỗi lần ai nhờ chụp. Lại giống ngày xưa mỗi khi trong lòng buồn vu vơ cầm máy đi chụp hình rồi ngồi giữa hỗn độn xe pim pim còi ngồi hát ca bềnh bồng.
Thật vui khi lại được đuổi vờn với những bóng nắng, kỹ thuật phòng lab mình là tờ giấy trắng nhưng với bóng nắng cái thứ ko cho ko bán đấy thì mình coi nó là bạn và rất thích nghịch nó. Lại được lang thang phố là vui rồi. Đi cùng một người giống mình ngày xưa đi lang thang khắp đất trời viết báo kiếm tiền thêm vào cái bữa ăn nhạt thếch của SV vốn nghèo. Hay!
Cảm ơn bạn Long vì quen bạn tớ mới biết trong người tớ còn nhiều vị khác đấy chứ ko nhàn nhạt lắm, hì hì, mùa thu này giúp tớ thực hiện lời hứa sắp tròn 2 năm rồi nhé đó là chụp một bộ ảnh cưới thật đẹp tặng em Lê. Cả Pearl và Hunken đều là những con người có tấm lòng nhân ái, dù chẳng giàu có gì nhưng luôn giúp đỡ người nghèo khó hơn mình để cảm thấy trong tim còn chút gì ấm áp như là tình yêu.
Pin tớ còn 50%, còn 2Gb CF – chiến đủ ko? Hì hì, chắc là đủ thôi tớ bắn tiết kiệm lắm với cả có mua pin for đâu nên sống chết với Thủ đô phải chiến đấu đến power cuối cùng ^^ Chuẩn bị cho chiều mai đi nhé, ngủ sớm còn đèo vợ về nhà mẹ, chuẩn bị quà sinh nhật cho em vợ để chiều lang thang với tớ… làm bố trẻ con vất vả quá, cố lên nhé!

Advertisements

~ bởi sonmarki trên Tháng Năm 30, 2009.

4 phản hồi to “Ngày từ đêm trắng sinh ra”

  1. cuối cùng thì kaka dùng blog nào vậy =.=”

  2. mip90.wordpress.com :”>

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: