Tiễn bạn xa xôi

Bạn Khánh Linh à,
Cho tớ xin lỗi vì hôm nay ko thể tới dự lễ tang bạn. Tớ xin lỗi…
Tớ ko ngờ và chẳng bao giờ ngờ rằng người bạn cùng học lớp ĐH với tớ lại ra đi sớm vậy. Đêm qua khi Trọng gọi điện tớ ko tin đó là sự thật bởi sự thật ấy quá đau xót. Khi tớ đọc vnexpress về chiếc xe điên đã vượt đèn đỏ đâm vào xe du lịch cán 5 chiếc xe máy và kéo lê xe của bạn đi dẫn tới bạn tử vong. Tớ căm thù thằng cha lái xe đó, thằng khốn nạn! Tại sao nó lại tàn nhẫn với ấy đến thế hả Khánh Linh? Nó quá tàn nhẫn khi ấy đã dừng lại khi đèn đỏ, ấy dừng đúng luật mà sao lại đâm? Nó quá tàn nhẫn khi chỉ một vài tháng nữa ấy đã cưới rồi, khi ấy vừa mới chụp xong album cưới. Lớp mình ai cũng buồn buồn và xúc động khi kể lại rằng mẹ chồng sắp cưới của ấy bật khóc khi phủ lên quan tài tấm áo cô dâu trắng ấy mới may cho đám cưới của mình và album ảnh cưới bên chú rể ủ rũ trong lễ viếng. Cuộc đời và số phận quá tàn nhẫn với ấy Khánh Linh ạ!
Ấy vốn vẫn là một cô bạn gái nhút nhát và ít nói trong lớp. Tớ vẫn nhớ khi lần đầu tiên vào ĐH tớ tổ chức cho cả lớp đạp xe đi Chùa Thầy dù ấy chỉ quen đi xe máy nhưng hôm đó vẫn cùng bọn tớ đạp xe gần 60km cả đi và về mỉm cười bảo vui. Tớ vẫn nhớ trong lớp ấy là người ít nói lắm lại chăm học và sẵn sàng giúp mọi người nên thường được quý mến, tớ thì vẫn thế lười học toàn mua sách trước khi thi 1 tháng và ngồi đọc lại sách vở trước khi thi 1 ngày kiểu chết đuối thì ko ngập chìm thì sắp. Tớ vẫn nhớ ấy hay sang bên xóm trọ cùng với Trang và Hoa học chung, 3 bọn ấy tính giống nhau ít nói và chăm học tớ thì hay sang mượn sách vở của bọn ấy đem photocopy ngồi đọc vì lười làm bài tập chỉ đọc rồi lấy máy tính tính tính toán toán lại OK là xong. Thời SV ấy xa rồi nhỉ, kỉ niệm xưa cũng xa rồi…
Khánh Linh à, ấy ra đi sớm quá, quá sớm để lớp mình kịp có thêm 1 cô dâu xinh nữa. Lớp Chất lượng năm ấy của trường Kinh tế còn chờ đứa cháu đầu tiên chào đời của Hạnh và Trọng mà. Ấy ra đi nhanh quá khi lớp mình mới ra trường có hơn 2 năm mà ấy đã đi xa rồi, khi mái tóc còn xanh vậy mà bọn tớ từng nghĩ rằng sau này khi ra trường 10, 20 năm lớp Chất lượng K44 chúng mình sẽ tập trung nhau lại ngày ấy sẽ đông đủ các bạn học thời SV cả nam lẫn nữ cả người Việt lẫn người nước ngoài học trong lớp mình chắc ngày ấy sẽ vui lắm. Mọi người tiếc cho ấy nhiều lắm Khánh Linh ạ, tiếc cho ấy bị chết ấm ức oan uổng quá khi chưa kịp mặc áo cô dâu đội hoa trên đầu, tiếc cho công việc ấy đang làm lương cao bổng cao thế lên cũng cao mà giờ tan vỡ… Ấy à ngủ ngon nhé, tớ và mọi người trong lớp vẫn luôn nhớ về ấy và hy vọng ở nơi đó ấy ko lạnh lẽo cô đơn.

Lời cuối cho tớ xin lỗi vì biết tin quá muộn ko thể sắp xếp thời gian đi đưa tang và viếng ấy cùng các bạn. Tớ biết ấy nơi chín suối sẽ mỉm cười vì biết rằng dù xa xôi các bạn biết tin vẫn đi xe đò vượt đường xa kịp đúng giờ hẹn trên Hà Nội để tới nhà tang lễ tỉnh Hà Tây viếng ấy rồi đưa ấy ra mộ phần. Khánh Linh ơi, bạn ngủ ngon giấc!

Advertisements

~ bởi sonmarki trên Tháng Mười 11, 2008.

4 phản hồi to “Tiễn bạn xa xôi”

  1. Tội nghiệp chị ấy quá…!

    Gửi một bông hồng trắng cho bạn của anh…

  2. thật sự…nghẹn lòng…tội nghiệp chị quá !!! chia buồn với anh …

  3. e so nhug cuoc chia ly kieu nay lam, rest in peace chi Linh …

  4. haiz 😦 đời ngang trái

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: