Thì thào… Đêm

Đêm.
Bỏ quên cả nỗi sợ sau tô phở vừa chén hồi chiều, để mếu máo xì sụp bát bún bò cay cay và tống vội vã mấy cái bánh vào bụng. Buồn vì dạo này gầy quá thế là anh đành phải hát bài ca chia ly với hai quả xoài xanh rôn rốt mà lòng vô bờ bến là buồn bởi cuối tháng này cả Hà Nội sẽ nhớ, sẽ thương… những hàng thịt chó. Hà Nội lại… đặc tả. Nồng nàn Hà Nội vị mắm tôm mặn với lá mơ lông, kèm củ xả cay xè cùng những đĩa, những tô cầy tơ bảy món thôi thế là hết rồi. Người ta lại ca lại hát lại thèm mà sáng tác bản tình ca “Chuyện tình lá mơ và thịt chó”
Mở cửa sổ ngóng ra ngoài khi phố xá đã chìm vào giấc ngủ vượt qua con số 24 giờ, cổ tích khép lại dịu dàng Lọ Lem trở về là mình nàng vội vã đánh rơi chiếc hài, cỗ xe ngựa bí ngô nằm lại bên vệ cửa, anh thôi mộng mơ trở về với thực tại… chẳng có trăng sao, chẳng có cành cao cành bổng, lổng chổng nhạc nhà ai chơi cái khúc bùm bụp xì xụp như Eminem bắt tay 2Pac giật mic Akon hát đua cùng Britney, cái thể loại nhạc musical high school của con bé thuê nhà bên hông rên rỉ tỉ tê hát như… ca sĩ bất đắc dĩ. Anh lạc vào nỗi nhớ em, nhớ da diết mà bên tai vẫn nghe vè vè phi cơ phản lực muỗi rào rào… lấy cái vợt muỗi dí điện làm vài đường lép ba lép bép thơm nức mũi lại nhớ món nướng cào cào lá tre. Chẳng hiểu bao giờ thì một ai đó sẽ yêu một ai đó hay một ai đó bằng lòng yêu một ai đó nhưng chắc chắn một ngày nào đó sẽ có người nói đứng trước mặt một ai đó hét toáng lên thật to rằng “Anh Yêu Em Một Vạn Năm”… ờ, người ta yêu lúc thì ngốc xít lúc lại rất dở hơi nhưng chắc chắn đấy… hãy yêu đi nếu còn kịp… vì… dân số Việt Nam sau đợt xuất khẩu cô dâu sang Hàn, sang Khựa ồ ạt giờ cân bằng giới lệch mất rồi, tỉ lệ nam cao hơn nữ, ko yêu kịp cô nào thì lại phải chờ… chính phủ chấp nhận cho người đồng giới cưới nhau thì lâu lắm!
Có những điều một ai đó muốn một ai đó thay đổi nhưng có những điều nếu một ai đó thay đổi thì một ai đó đâu còn nhận ra người kia nữa. Có những khi một ai đó ích kỷ chỉ muốn được ai đó ôm mình, hôn nhè nhẹ lên môi dẫu rằng lãng mạn chẳng bao giờ có thật và thằng con trai khi ko được yếu đuối bi lụy như phim Hàn Xẻng nhưng mà vẫn muốn cái quyền yêu và được yêu. Có những lúc một ai đó rất đáng ghét nói nhiều nhiều nhiều tới mức ai đó chẳng muốn nghe đâu vì toàn những câu “biết rồi, khổ lắm, nói mãi” nhưng cứ thích nói đấy vì sao à? Ờ thì vì ko nói ra thôi chứ ai đó thích ai đó nhiều lắm, thương ai đó cực nhiều và yêu ai đó nhiều bao nhiêu thì đến người ta còn chẳng đủ tiền mua thước về đo tình cảm được.
Thế giới này có nhiều điều ngốc xít. Bầu trời ngốc xít hờn giận trăng nên kéo màn đi ngủ che luôn mặt trời. Hàng cây ngốc xít thổi gió kéo lá xa cành rồi lại tiếc thì thầm kể chuyện tình yêu ông trời buồn khóc sưng mắt thế là thành mưa đấy. Một đứa trẻ ngốc xít tiếc cái tuổi thơ nó chỉ có một mình khóc nước mắt ngắn dài mà chẳng bao giờ Bụt hiện ra hỏi “Vì sao con khóc”. Một thằng người lớn ngốc xít yêu mà cứ im lặng bởi cốc nước rót đầy sợ cầm lên rồi lại đánh rơi, kẻ hậu đậu trong tình yêu và kẻ nhút nhát trong tình yêu đều dán niêm phong là kẻ ngốc.

Advertisements

~ bởi sonmarki trên Tháng Tư 29, 2008.

2 phản hồi to “Thì thào… Đêm”

  1. Poc’ tem anh So*n!=))=))=))

  2. há há !!!thank dịch tả

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: