Phút nhìn lại mình

Hôm qua sinh nhật mẹ anh Trung Úc được cô Hồng dạy cho mình với Tiệp Alex là phải đọc cuốn Phút nhìn lại mình , hình như ở phòng em Trang nhưng… phòng nó lắm sách First News quá nên chẳng mò vào mượn xem sao. Hôm nay viết Entry nhìn lại mình 1 chút ko lại uổng công chú Vĩnh với cô Hồng giới thiệu sách (Thề là rất sợ tâm sự với cô Hồng, cô tha thứ cho cháu vì cháu ko học trường Y cô dạy nên bạ đâu cháu ăn đấy còn cô nhìn đâu cũng ra vi trùng… ghê quá, kể cả nước qua Bio Disc cháu vẫn ghê ghê nhưng cháu rất chi là quý cô vì… cô hay mang bánh, sữa, chocolate bảo cháu ăn cho đỡ đói lúc 3 thằng keep persons ngồi vật lộn với 5 cái máy vào lúc đêm hôm trước khi xuống quán tổng kết gà tần hay phóng ô tô đi ăn xôi Thế mà 2 lão kia béo ú trong khi cháu ko cờ bạc, ko rượu chè, ko trai gái, hút hít cũng ko thì… đẹp trai nguyên bản cơ thể nguyên si thế này. Buồn quá!)
Hôm nay cháu nghe lời cô đã nhìn vào gương để nhìn lại mình thì… hình như cháu đã già rồi. Già thì thường xấu mà xấu thì… ế thế nên cháu vẫn chưa có bạn gái như các anh ý Ôi những con người chỉ hơn cháu 1, 2 tuổi mà tháng kiếm hơn 1000, 2000USD Thế nên cháu vẫn luôn nghĩ bao giờ chưa thực sự có đủ nổi tiền tình phí thì sẽ chưa yêu, chẳng phải là kiêu nhưng mà … nói chung chẳng cô gái nào chấp nhận yêu 1 người ko đẹp trai có truyền thống và tính cách hippy ko xác định như cháu đâu, tài cũng ko có nên kiểu trai anh hùng gái thuyền quyên thời nay phải biết kiếm tiền và lo dựng gia đình nên cháu sẽ thử nốt vậy vì đằng nào cũng bị ế mà.
Nhìn lại mình cháu thấy cháu đã sai nhiều vì cái tính ngày xưa trẻ con hiếu thắng và ngông cuồng biến một con mọt sách thằng một kẻ hống hách cũng có một cơ số người “chấp nhận được” và một lố binh đoàn “anti” thì thôi cháu đã sửa chữa lâu rồi, hy vọng sẽ ko còn thế nữa. Nhưng tính cháu thẳng và thật thì cháu ko sửa được cháu nghĩ nó ko sai và cháu cũng chưa từng làm hại ai nên cháu chưa trở thành người xấu.
Mọi người bảo cháu sao ko tiếp tục viết báo… à, lâu lắm rồi ko viết vì thực lòng viết hồi đó là để đạt cái đích của bạn Thùy Anh Fri13th bởi cả trường khi đó mỗi mình bạn ý được đăng báo nên cay cú trẻ con thì viết và vượt qua lần đầu tiên thì các lần sau rất dễ để có thể chấm vào một cái làm vài cái bút danh chứ thực ra viết nghèo lắm mà cháu chỉ là daysleeper chứ chưa được là một kẻ lãng mạn. Nhưng cháu thua bạn ý rồi vì bạn ý được báo văn nghệ bình chọn là cây bút trẻ xuất sắc khi còn đang học cấp 3, lại từng bút chiến với chính cô giáo dạy văn trên văn đàn và cả đoạt giải nhì toàn quốc nữa. Còn cháu… vì môn văn mà từ lớp 4 trở lên cháu chả được học sinh giỏi mặc dù hơn 8.0 đau đớn thế đấy nên từ bỏ là đúng rồi!
Cháu dốt sử, nói chung cháu rất dốt khoản nhớ cái gì đó nhiều số kể cả số đt đó chính là lý do cháu dùng đt số dễ nhớ 1 chút để nói ko sai Cháu từng bị cô giáo sử hét ầm lên là thiểu năng vì chả thể nhớ nổi ngày tháng năm trong khi cháu biết diễn biến vì thế trong cuộc sống để nhớ mốc thời gian nào đó cháu thường nhớ kèm sự kiện đi cùng và muốn học thuộc cái gì nhanh nhất là lúc cháu buồn ngủ lúc ấy mắt nhắm tai nghe trí não ghi nhớ rất nhanh, cháu lạ! Bởi vậy cháu vẫn là một người dốt
Cháu vốn dĩ rất nghịch, cực kì nghịch là đằng khác từ hồi bé rồi và cháu luôn nghĩ chẳng có ai trong cuộc sống này là bỏ đi cả tất cả sinh ra đều có ý nghĩa riêng và những cái nghịch ngợm ấy là sự sáng tạo theo một cách riêng. Đó chính là lý do vì sao cháu bướng và vì sao cháu suy nghĩ thường ko thích đi theo lối mòn mà người ta gọi là ngang và có người ko ưa. Cháu thừa nhận người nhà cháu ghét cháu lắm bởi nghịch và ngang nhưng cháu cũng buồn vì đôi khi cháu quá nặng nợ đã hứa được là phải làm được và như vậy cháu đánh đổi nhiều, đánh đổi thời gian và sức lực để giữa những nếp gấp công việc cháu chỉ có một mình cô đơn. Có người mỉm cười ôi cái thằng tham tiền ko thèm đi với anh em nhưng thực ra vì những lời hứa cháu phải làm bằng được còn tim cháu có họ tim họ ko có cháu thì cháu cũng ko bắt được, ko phải anh em đâu mà cả người thân cháu cũng ko còn thời gian, tới con đường cháu cũng ko biết nó đã đổi thay vì hàng ngày cứ một điệp khúc bình minh rời đi và tối muộn trở về.
Cháu biết cuốn Phút nhìn lại mình nói gì dù cháu chưa đọc nó. Trong công việc cháu ko nghĩ mình đã bỏ lỡ những cơ hội thực sự rõ rệt nhưng trong cuộc đời cháu đã bỏ lỡ những cơ hội của riêng mình chỉ vì tự ti của những ngày xưa, của mối tình đầu ko thành và của những lúc chỉ có một mình với hai bàn tay trắng. Thực sự cháu biết bắt đầu một công việc như thế nào, một kịch bản sửa ra sao nhưng một mối quan hệ tình cảm nào đó… bất kì, thì cháu lại ko biết. Có lẽ giờ soi gương cháu thấy cháu là một robot sinh học hơn là một người vì trái tim ko có ai yêu thương, vì cuộc sống sự cô đơn 1 mình nhiều quá và tất cả đều như một giấc mơ vừa mới bắt đầu.

Advertisements

~ bởi sonmarki trên Tháng Tư 19, 2008.

2 phản hồi to “Phút nhìn lại mình”

  1. Làm việc với chú anh biết chú rất thẳng tính và có trách nhiệm còn chưa bao giờ đánh giá chú thấp cả mà sao lại nhận mình dốt, khôn bỏ cha ra. Chú biết gì chưa? Hôm nay chú với thằng Tiệp song kiếm hợp bích từ 12h đêm hôm qua tới chiều nay phá kỉ lục doanh thu của Công ty hơn 1 năm nay rồi 😀 Vãi lúa!
    2 đứa chuẩn bị điều hành công ty hộ anh nhé anh setup cái kia 🙂 xong rồi anh em ta lại chiến tiếp, khà khà…
    Chú rất có năng khiếu kinh doanh và làm Marketing manager, cái đó hiếm người có được đấy!

  2. ^^ Chú dế nhỏ No1 mà ^^

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: