Khi cuộc đời là những vòng xoay

Em biết ko khi cuộc đời là những vòng xoay mỗi vòng tròn tạo nên cuộc sống
Em biết ko đôi khi mệt mỏi hãy đứng lại nhìn thế giới tròn xoay
Thật đấy!
Em mệt mỏi em đừng cố gắng nhiều bởi con người đôi bàn chân ko đạp vụn được một ngọn núi nhưng em ạ trái tim đừng biến đổi để em mãi là em, là hạnh phúc của những người thương em.
Anh cũng lao vào chiếc đu quay cuộc đời để vẽ lên trời những vòng xoay, làm như trâu mà chẳng hiểu ý nghĩa của cuộc sống nhiều lắm, làm đêm làm ngày làm với cái dự định nhỏ nhoi cố gắng của dự tính 3 năm.
Có thể thành công, có thể thất bại, có thể đánh đổi nhiều thật nhiều…
Anh cũng biết em ghét cuộc đời anh là những vòng xoay, em ghét một kẻ cứng nhắc, à ko, có lẽ là giả tạo. Anh ko giả tạo nhưng anh chẳng biết nói thế nào để bớt để em nghi ngờ.
Anh có thói quen từ khi ra trường ĐH là sẽ thức dậy vào lúc gần 8 giờ sáng để ngáp một cái thật dài và ngắm mặt trời lên. Cái lãng mạn hiếm hoi trong anh, nhưng nó là sự thật chẳng giả dối em à.
Rồi chiếc cửa số nhìn ra khoảng ko hiếm hoi trong gian phòng anh đóng lại nó bị bịt kín và hàng xóm lại đón nắng cạnh bên. Hết mặt trời. Anh đã hát bài ca của chú dế nhỏ ở tơi mặt trời quên gõ cửa “Có chú dế nhỏ nằm trong hang khát khao thấy ông mặt trời, chú ước muốn bầu trời bao la cất lên tiếng ca giữa đời…” nhưng… chẳng ai lắng nghe lời dế hát Anh lặng im suốt một thời gian
Cái thời gian buồn.
Thời gian mà ai cũng ghét! Cũng hét ầm lên “Sao ko kiếm tiền mà lại nằm nhà mơ mộng”
Có lẽ anh cũng chán cả anh khi ấy, khi cuộc sống mỗi ngày ko vẽ nổi một vòng xoay mà lại chỉ thấy mình béo quay và vô dụng rồi anh đã quyết định chấp nhận đi làm sau 2 tháng ngồi nhà.
Thời SV vẫn đi làm vậy mà ra trường lại ngồi nhà thì vô lí quá
Anh bắt đầu vẽ những vòng tròn của mình như vậy chấp nhận nhìn thế giới là một vòng tròn lớn những người giàu hơn là vòng tròn nhỡ những người bớt giàu là những vòng tròn nhỏ còn soi mình là cái vòng bé xíu bé xiu.Gần 2 năm đủ dạy người ta lớn, đủ dạy người ta biết vẽ những vòng méo mà tròn xoay. Để giờ đây… Cuộc đời anh – Life is Rollercoaster
Có một bí mật là dù chợp mắt lúc mấy giờ anh cũng dậy lúc 8h như một thói quen.
Nếu 12h ngủ ngày hôm ấy anh thật no say trong giấc ngủ dài
Nếu bình thường ngủ lúc 2h sáng thì vừa đủ 6h để thoi thóp
Nếu lên giường đóng phản lúc 4h anh sẽ biến mình thành một Japanese
Nếu anh nhớ em… dù 1 phút được trò chuyện cũng là một niềm hạnh phúc!
Sẽ có người ghét một người theo đuổi cái giấc mơ dở hơi thỏa mãn giấc mơ của một thời đi học bằng một năm cày cuốc. Có người sẽ bảo anh là hâm khi anh định dành 1 năm tiếp theo để kiếm tiền cưới vợ và một năm nữa cho tiền lập gia đình trong khi… yêu ai – ai yêu? ko biết! cưới ai – ai cưới? ko hay.
Anh vẫn vẽ những vòng xoay của mình cần mẫn như con dã tràng se cát Biển Đông vẽ những vòng xoay mà thèm những vòng tròn nhỏ. Muốn có mỗi ngày có những phút được uống một chén trà với bạn bè. Muốn có một ngày nghỉ trong tuần sau công việc mỗi ngày chẳng làm việc dưới 12 tiếng. Muốn có 3 ngày Tết ko bị công việc gõ cửa… Nhưng anh vẽ những vòng tròn ấy ko mệt mỏi vì anh biết cuộc đời mình là những vòng tròn có ý nghĩa.
Em ơi, em có thể buồn, có thể giận có thể ghét nhưng khi em sống là chính mình, cháy vì niềm tin của mình vào cuộc sống dẫu vất vả em đừng mệt mỏi em nhé!
Anh tin em sẽ một ngày trở thành một người giỏi như em từng muốn vậy còn nghề nổi tiếng ấy với anh em vẫn là em thôi, một người anh biết.
Nếu cuộc đời mỗi người là những vòng quay liệu có khi nào những vòng tròn khép lại với nhau thành những vòng chung nhịp ko em nhỉ?

Advertisements

~ bởi sonmarki trên Tháng Tư 12, 2008.

2 phản hồi to “Khi cuộc đời là những vòng xoay”

  1. cóp pi mang về làm của diêng :X , của để dành :X

  2. Giu anh lam cua rieng cho co de hon ko em ^^

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: