Diễn Viên Tập Sự

Ngó lơ nhìn ra bên kia bầu trời nơi những giọt nước tuôn rơi, âm thanh lộp bộp và những hạt ngọc của trời rớt xuống… lãng mạn như con cà cuống dầm trong bát mắm. Có điên mới thích trời mưa. Chí ít là cho một buổi hò hẹn ngày Valentine mộng ơi là mơ như thế này. Thở dài đánh thượt nhìn vào những dòng tin nhắn, có lẽ nhận tới gần 50 cái “mé xịt” của series các cô em gái xinh xắn, của các bạn dễ thương và của các bà chị đáng kính đang vẽ lên giữa ko gian vô hình cái tối “Va linh tinh đây” thật thơ mộng, ai cũng muốn tớ may mắn, hạnh phúc và ấm áp.

Từ 2 hôm trước mọi người đã dặn dò tớ mua quà rất cẩn thận.
Đại Tiểu Thư bảo rằng nên mua cái gì đó thiết thực như là… găng tay len này, khăn len này, mũ len, áo len…
Ừ để biến tình yêu của anh thành con cừu len luôn cho xong, thật là sáng tạo đấy! Rồi ngồi mà kể chuyện cô Sún quàng khăn đỏ sao hôm nay tay Sún to thế, sao hôm nay trông Sún béo thế… Hì hì… ko đâu có nhớ size đâu mà mua chả lẽ chơi len co dãn.
Ỉn Xinh lại khuyên “Anh ơi hay anh mua một con gấu bông này rồi thêm 1 bộ xếp hình ít miếng thôi, đằng sau anh ghi lời nhắn tới chị khi nào chị xếp xong sẽ đọc được tin nhắn của anh.
Ô ý tưởng này hay đấy. Anh sẽ thử xem sao. Nhưng mà… Gấu bông thì biết mua con nào, con đực hay con cái, con sáng hay con tối, con béo hay gầy? Khó quá! Với cả vốn đã chả là gấu bông rồi hay sao mà còn mua tặng ^^ Hơn nữa, mấy giờ rồi mà còn xếp hình? Tuổi này mà còn chưa phá đảo nổi Teterist thì thôi rồi lượm ơi, qua thời Nintendo rồi… Vớ vẩn yêu đắm đuối lại ko qua nổi IQ test để xếp linh tinh thì mùa quýt sang năm mới đọc được tin nhắn à? Để tham khảo vậy.
Em Hương VIP ý tưởng lãng mạn hơn vì cũng là dân theo đạo mà, em bảo mua tặng một thanh chocolate này rồi rủ tới một quán nào thật yên tĩnh vắng vẻ rồi … thích làm gì thì làm (hì hì, đoạn này cho thêm vào cho nó sinh động bởi hết kí tự, nguyên văn là em ý bảo vào đó rồi chuẩn bị vài câu ngọt ngào để tỏ tình ^^).
Mà sao Valentine lúc nào cũng phải chocolate nhỉ, cuộc đời đủ đắng rồi mà, cứ làm cái cốc sữa tươi có tung tăng hí hửng hơn ko?
Đánh liều hỏi thử em Burin nhíp ảnh gia RMIT xem có ý tưởng gì đột biến hơn ko thì quả nhiên hay. Em bảo đi mua chocolate tươi về rồi vào siêu thị mua giấy bạc về gói thành từng viên choco nho nhỏ đựng trong 1 cái hộp và tặng kèm 1 đồ lưu niệm nữa, ví dụ như… cái tổ kiến. Hic, độc ra cả đáo mỗi tội anh mò lên thử thì hết rồi, tiếc quá!
Tiểu Ly tư vấn mới gọi là bất ngờ. Đúng là em gái yêu của anh có khác, tình yêu nhơ nhỡ của đời anh hahaha… Kiếm 1 cái thùng to thật to mua 3 quả bóng bay viết vào đó chữ I LOVE YOU rồi đựng trong hộp khi Sún mở ra sẽ rất bất ngờ.
Công nhận, anh cũng sẽ cực kì bất ngờ nếu phải ôm cái hộp to đoành đó và bất ngờ hơn nếu lỡ tay bung mất nắp hộp ở ngoài đường bong bóng lên trời thì mọt đời người ta cũng ko đọc được chữ. Nếu lỡ bay mất chữ Love thì còn hát bài You and I được. Nếu bay mất cả chữ You nữa thì biến chữ I thành số 1 và hát Only Love. Nếu còn mỗi chữ You thì sẽ hát chung bài You’re my everything. Nhưng chẳng may mà bay mỗi chữ You thì hát bài gì hả em? I Love hay Love I? (Ôi đọc sẽ là Ai “love” / “Love” ai, ko ổn tí tẹo nào)
Gõ cửa tìm tới Copyright số 1 của website teens số 1 VN yeah 1, kẻ mà ai cũng biết là ai đấy của 7sac.com … em Miss. Em Miss thì quý anh Marki lắm nên tư vấn tận tình, còn tư vấn nhầm là anh Marki đang định tặng Vday cho “chị gái anh ý” nữa cơ mà, đáng sợ. Em ý nhiệt tình bẩu là con gái thích nhất được ai đó quan tâm và yêu thương vì thế… anh cứ làm một cái gối ôm tặng chị có chữ I LOVE U.
Em ơi là em, lãng mạn như một cuốn tiểu thuyết nhưng… ko hiện thực. Thế sau này người ta cứ ôm gối mà ko ôm anh thì anh bó gối à? Ko ổn ko ổn.
Hà Mã dễ thương thì ý tưởng hay hơn, đúng là em gái xinh hay được nhận quà nên có nhiều ý tưởng (PR cho em gái tớ, thiên thần blog một cơ số người, được em Trang Janie cứ khen suốt là baby và xinh ơi là xinh). Em bảo là đi mua 1 bộ găng tay đôi, 1 bộ khăn len đôi, 1 bộ áo đôi và… 1 con puppy sống kiểu chó bull đựng trong 1 chiếc hộp.
Nghe như film Hàn Quốc. Em gái ơi là em gái ko biết anh dị ứng lông mèo lông chó à? Chó bull thì “rẻ ghê người” còn đồ đôi cũng hay nhưng phải đặt thì mới thích chứ ko áo người thì vừa mặc vừa bơi trong áo còn người thì mặc ních đứt cả khuy có mà chít à em (ớ ớ, anh chỉ ví dụ thế thôi mà, đừng lườm chứ, yêu mà hì hì)
Thôi làm quả cuối hỏi mấy em về mỹ thuật để xem tư vấn gì. Em Quỳnh tư vấn cho ngay là anh đi mua ngay 1 cái túi xách hay 1 lọ nước hoa. Em My Shinoda thì nhiệt tình hơn nhiều tư vấn mua 1 chai nước hoa mini kèm một sợi dây chuyền, có cái mặt đèm đẹp nói chung tổng chi phí… cùng lắm là bằng 1 tháng lương thôi (ôi… tình yêu).
Đúng là ếch pha cóc. Nước hoa người ta dùng là theo sở thích chứ có phải cứ mua là dùng đâu bỏ thì tiếc dùng mà ko thích thì dùng làm gì. Chưa nói giá thì cái dây chuyền có cái mặt to uỵch đi với cái dây to sụ có khác nào dân hát hiphop khuyến mại cho đĩa hài Tết “Tiền ơi…”.
Lọ mọ cuối cùng tớ cũng xong phần quà, nói chung là rất buồn cười và… chắc là dở tệ nhưng tớ thích thế nó thật với tớ hơn. Con người tớ chưa một ngày cày ruộng nhưng cũng có khi được xếp vào tầng lớp quý tộc tá điền. Nhận quà ấy đừng cười nhé ko nhà tớ mà có lỗ nẻ nào để tớ chui là rơi xuống tầng dưới của nhà người khác mất đấy!

Tớ nhớ ngày xưa thích đọc truyện Vua Hùng kén rể để cười Thủy Tinh ngố giữa đại dương bao la tìm đâu mà ra thịt chó (à, xin lỗi lỡ mồm nhầm sang bài hát Sơn Tinh Thủy Tinh). E hèm… cười Thủy Tinh vì giữa đại dương bao la tìm đâu mà ra động vật trên cạn để tới kén rể kịp giờ. Còn ấy ấy bảo tớ chọn quán nào hay hay mà ko bán đồ Âu, thấy chưa, tớ biết thể nào ấy cũng chê tớ mà nhưng tớ đâu có quen nhiều quán như ba ấy hay ấy đâu với cả tớ có biết quán nào thì hợp với 1 bàn 2 người đâu. Tớ bị em Lil Link mắng cho 1 trận khi tớ hỏi em ý biết quán ăn nào như thế ko rồi tớ thở dài bảo giá ấy là một thằng con trai thì tớ biết nhưng mà… Eo ơi, mà Linh đã gặp ấy bao giờ đâu mà bênh ghê thế còn tớ bị 1 trận sạc tơi bời kèm cái list dài ngoằng các quán café đẹp ở Hà Nội, quá bán tớ biết quá nửa số còn lại gọi là Pub chứ ko gọi là café box. Một bà chị yêu quí chỉ cho 1 quán hơi bị “cá ba xa” và oánh dấu take note ở đó bán toàn hải sản và thịt thú rừng, muốn ăn cá trình, baba, cá hồi, cá sấu… thì phải order trước… hic, em chị mà chị ko thương sao huhuhu… em đâu có phải con trai Bill Gate, họ hàng xa với Paris Hilton đâu. Lại được ông anh trai tốt bụng bảo đẹp, lãng mạn thì cứ đặt ở Opera hay Sofitel mà ăn ở đó có uống luôn đấy. Lại một người nữa nghĩ mình từng giàu như Michael Jackson, buồn thê thảm mà có thách kẹo order được chỗ trước 1 ngày vào dịp Vday ở 2 chỗ đó nhá.
Thực sự tư vấn của mọi người rất hay và rất cảm ơn vì mọi người đã quan tâm và nhớ tới tớ để tư vấn giúp tớ có được một Valentine thật ấm áp. Ngộ nghĩnh như Bee còn bảo lên quán café chỗ ngày xưa hay chơi rock hay như Ỉn rủ trà sữa đúng là hồn nhiên như tuổi học trò. Cảm ơn chị Tuyết Surile xinh đẹp của em bảo em lên New way hóa ra bạn ấy cũng hay lên đấy còn em thì ko. Cảm ơn chị Linh Hanoi tours miss trường Trần Phú ngày xưa có nhiều chỗ lãng mạn chỉ em nhưng mà ăn hay uống buổi tối view đâu có quan trọng nhiều phải ko chị? Và cả những cô em gái đáng yêu nữa toàn bảo lên Ciao và 8X nhưng mà Ciao lên có thấy nó hay và đẹp đâu trừ mấy bức tranh chỗ cầu thang, ko lãng mạn như bài hát Buổi sáng ở cà phê Ciao của Hà Anh Tuấn đâu được cái ngồi 1 mình trên đó ở dãy bàn đôi nhìn qua cửa sổ xuống đường cũng hay nhưng vẫn ko thấy café ngon như ở Triệu Việt Vương ngồi vỉa hè, chắc tại mình quen Hà Nội nó như thế hơn.

Valentine nói chung là rất tuyệt với tớ còn với ấy tớ ko biết. Tớ thích cái “chăn len choàng cổ” to đùng và dài thượt ấy mới đan xong tặng tớ vì nó ấm lắm, tớ cảm nhận được bàn tay búp măng của ấy sau mỗi giờ học và làm lại cặm cụi đan tặng tớ dù mùa đông lạnh lắm tay ấy cóng, tớ thương ấy. Tớ thích vị choco ấy tặng tớ nó đắng như ly cà phê đen đá ko đường tớ hay uống bởi hết vị đắng sẽ cảm nhận được sự ngọt ngào ấy trao tớ bởi đó là tình yêu. Tớ thích được ấy ôm tớ như thế, ngả đầu dịu dàng lên vai tớ như vậy bởi nhưng lúc thế tớ yêu ấy nhiều lắm, những lúc đó ấy dịu dàng biết bao nhiêu dù tớ chẳng thể làm được một nụ hôn kiểu Pháp hay tớ ngốc xít ko biết tặng một nụ hôn lãng mạn như Trifolium dạy tớ “cứ lạnh lạnh, kéo vào ôm, ấp đầu nàng lên ngực mình một tẹo, cúi xuống thơm nhẹ lên trán, lúc đó là nàng đã nhắm mắt lại rồi, và nàng đựơc chuẩn bị tinh thần rồi, tiếp tục một tẹo, hôn lên mi mắt nhè nhẹ, xuống gò má, nghe hơi thở của nàng, xuống tiếp… tiếp theo tớ ứ tả nữa, hihi”. Tớ biết mà tớ ko lãng mạn, tớ biết tớ vẫn mãi thế thôi ấy luôn mỉm cười nhưng tớ vẫn mãi ngang bướng và xù xì mọi người tặng nhau hoa hồng và choco trong ngày Valentine thì tớ sẽ ko tặng thứ đó, mọi người bảo cách một nụ hôn kiểu Pháp thì tớ vẫn thích làm một người với đôi môi Việt Nam. Ấy hỏi “được ôm mùa hè và mùa đông có khác gì nhau ko anh” tớ ko biết trả lời vì với tớ cảm giác ấy là hạnh phúc ko ai đi đong đếm hạnh phúc nhiều hay ít cả. Ấy bắt tớ phải nói “Be my Valentine” tớ có theo đạo đâu mà biết ông Valentine là ông nào, tớ cũng ko biết Valentine thế nào nên tớ ko nói, ấy giận tớ lắm thì cũng vậy thôi với tớ ấy là Valentine đầu tiên và sẽ là mãi mãi. Dù gì, tớ vẫn ngốc trong mắt ấy. Dù gì, ấy yêu tớ chỉ bởi tớ là tớ mà thôi. Một người bình thường nhưng đặc biệt với ấy, với tớ thế là đủ. Nếu cuộc đời này là một bộ film thì tớ là chàng diễn viên dở nhất!

P/S: Mọi người đọc đừng thắc mắc vì sao tớ ko kể về Valentine của bọn tớ nhé bởi tớ chẳng biết tả nó thế nào, hình như là thất bại nhưng tớ nghĩ nó vẫn đẹp và luôn như vậy vì tớ được ở bên người tớ yêu thương nhất. Cũng thật buồn nếu từ giờ tới cuối tháng mà ko có được ngày nào cô bé nào đó rỗi đi chụp ảnh cùng Sún thì chắc tớ cũng ko có được tấm ảnh của em ý nhưng tớ muốn nói cảm ơn, cảm ơn rất nhiều vì 50 tin nhắn mà mọi người đã dành để chúc và giúp tớ có được Valentine ngọt ngào. Cảm ơn mọi người vì tất cả!

Advertisements

~ bởi sonmarki trên Tháng Hai 15, 2008.

10 phản hồi to “Diễn Viên Tập Sự”

 1. hehe, mo’n qua` em chi? anh da~ tha`nh tac pha?m cua em va` dang na`m trong blog em, hihi, nhung ma` ko da’m ta.ng :”) be happy !!!

 2. cho xin năm trăm ảnh em sún nhở 😀

 3. em nghĩ chỉ cần 2 người ở bên cạnh nhau là Vday đã đẹp lắm rùi, lắm khi giấc mơ chỉ là giấc mơ thui:(
  Chúc anh chị mãi mãi hạnh phúc, có đc tấm lòng chân thành của anh là chị í đã có món quà lớn nhứt rùi.

 4. :X:X:X lalalala

 5. @Burin: Tặng bừa đi chứ, ngại gì em. Ngại thì… mang tặng anh hay tặng anh Huy vào ngày 15/2 đi ^^ măm măm anh chả từ nan
  @Mr.Evisu: Chụp 1 mình Sún ngại ngại anh ạ mà em rủ chả em nào đi chụp cùng vì lớp 12 đang vào giai đoạn chuẩn bị thi học kì rồi tốt nghiệp và ĐH
  @Na: Anh cảm ơn em nhiều :X
  @Ỉn Xinh: la cái gì là la?

 6. thế có cái ảnh tập thể nào ko :))

 7. wow, Nhoc chac chan rang, nguoi dung la nguoi co 1 ngay valetine hanh phuc nhat nhat do, ghen ti qua di, duoc moi nguoi tu van, nhung nguoi dung van chua noi cuoi cung mon qua nguoi dung chon la gi ?

 8. @Mr.Evisu: Thứ 2 em đi chụp cho chị Trang Nhắng anh đi cùng ko, chị ý mới đổi mẫu tóc đang sướng âm ỉ. Cuối tuần sau em mới chụp ảnh Sún mà.
  @Chuột Xinh: Cảm ơn bé Chuột nhiều. Món quà của anh gắn với tên biệt danh của Sún hồi đi học ^^ Chỉ thế thôi, ko kể ra được bởi nó trẻ con quá

 9. ui…mình thật tò mò về em SU’n í:X

 10. có phải em Thỏ Sún ở Bl0groll k hở anh:d

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: