Khi nào thì mình cũng nên yêu…?

Ngày xưa tớ cũng bé tí như bọn ấy cái thuở tí tởn cắp sách đi học vác cái mông luôn lằn lươn với trạch đến trường. Cái thuở ấy là cái thuở “những dại khờ đầu tiên, những nguyện thề ngày xưa” ý, trong mắt tớ tụi con gái đều xấu nếu ko muốn nói là chả còn từ gì mà khen là đẹp. Và nếu có yêu tớ sẽ… yêu một người xinh như tiên, đẹp như tiên sa vậy! Mãi cho tới sau này khi đủ thuộc mặt 24 chữ cái tớ mới đọc hết cuốn Tây Du Kí (giả vờ đấy, đọc có 2 cuốn là đã tí ngộ chữ rồi), cũng như bao đứa trẻ khác đều muốn có đủ 72 phép thần thông như Hầu Vương và đương nhiên là có đầu đội đất chân đạp thẳng lên trời cũng chả bao giờ học được cái phép khỉ gió nào (à đấy, khỉ gió là 1 phép mà Tông Ngộ Không hay biến thành cơn gió chui qua khe cửa ^^). Điều làm tớ thấy đau khổ nhất trong bộ truyện này là biết được tiên nữ ko bao giờ được lấy người phàm trần, tiên nữ ko được yêu mà mãi mãi chỉ bên cạnh Ngọc Hoàng, huhuhu… Sụp đổ niềm hi vọng ngây thơ khi tớ hiểu được thêm một từ mà người lớn hay nói … “tiên sư”… Hóa ra người lớn đúng, họ luôn nói “tiên sư” cái thằng này để ám chỉ những thằng đã từng có ước mơ thơ bé giống tớ là mong manh yêu tiên nữ mà ko biết rằng tiên xinh đẹp nhưng cuộc sống ko khác gì sư, ko được yêu đương. Huhu.

Rồi khi đủ tuổi sữa bột tớ cắp cặp đi học 1 mình ko cần ai đưa đón (oai chưa) tớ đã lỡ mồm phát ngôn một câu, câu gì mà bị con lớp trưởng nó cho 1 phát tỉn ý nhỉ? À đúng rồi. “Con gái lớp mình là một cái sở thú”. Hic, vì câu này mà phải làm bản kiểm điểm mới thật là bất công chứ! Hồi đấy phải công nhận ghét lũ con gái. Ghét kinh khủng, ghét kinh dị … ghét tới mức gọi tuốt bọn nó là Kinh Kong. Lý do thì ko nói ai cũng biết, cái lũ cá sấu lên bờ kiêm cá mập đợi chờ dưới nước ấy cực kì đanh đá và khó chịu. Đang ngồi yên thì nó phải qua hất hàm làm vài câu ngứa cựa đá đểu hoặc đang chơi thì bọn nó cũng phải ra nhảy vào làm vài tình huống chả ăn nhập gì với nội dung kiểu đá cầu mà cầu bay một nẻo chân vung một chỗ còn xăng đan lượn đi đâu ko ai biết. Cái ngày đấy căm ghét nhất là bị ví von với một đứa nào đó trong lớp bị nhét couple trong khi chả yêu đương thương nhớ gì chúng nó sất!

Hồi đó chỉ có thinh thích 2 chị sao đỏ và 2, 3 chị nữa lớp trên hay hát trên trường, xinh nhé cười yêu ơi là yêu chưa kể giọng nói thì ngọt ngào dáng người thì thanh tú mặt mũi thì khôi ngô học hành thì tấn tới miệng luôn cười vui phơi phới, bảo thế ai chả yêu. Rồi chuyển trường thì thế là… hết yêu! Mãi sau mới biết có chị đã lấy chồng Việt Kiều, có chị lớn làm người mẫu rồi có chị trong đội tuyển bắn súng.

Chuyển trường cũng là lúc tớ nhớn hơn 1 tí tập bằng lòng với cuộc sống thực tại, lúc đó mới phát hiện ra một thực tế đau lòng “bất kì thằng con trai nào cũng đều khen con gái lớp bên cạnh xinh hơn con gái lớp mình”. Trường tớ học hồi đó con gái xinh lắm, sau này toàn là người mẫu, chiêu đãi viên hàng ko với cả hot girl, còn nhiều hơn rất nhiều so với trường cấp 3 của tớ. Đó là lúc soi gương tự hào với những mụn trứng cá đầu đời mà người ta gọi là mầm tình. Nhưng mà vẫn ko tài nào chịu được cái sự “thùy mỵ thái quá” của bọn nó. Con gái thời kì “tiền dậy thì” này phân ra làm 2 dạng: Đã xấu lại còn đầu gấu và Xinh nhưng phá phách như con tinh tinh.

Thường cái sự ý thức vẻ đẹp nó rất khó nhất là khi cái gu thẩm mỹ và lòng tự tôn bản thân nó thuộc hàng chót vót thì dù có cá sấu hay thằn lằn cũng soi gương và tự huyễn hoặc mình thành công với phượng. Cái thành phần này cực kì khó chịu đựng bởi vì có ý hỏi han, nhờ vả gì là y như rằng làm kiêu hoặc lỡ vô tình nhìn ra ngoài cửa sổ “các mợ ý” cũng đinh ninh là mình đang ngắm quốc sắc thiên hương nên xì với xồ chưa kể còn màn PR trong lớp “Mày ạ, thằng Sói nó thích tao nên cứ ngắm tao suốt cả tiết học”. Chả hơi đâu đi cải chính cải thảo cả nhưng mà nếu cô giáo ko giảng như ru ngủ thì chắc mọt đời mình cũng xác định ko ngó ra cái cửa sổ nơi có Thần điệu hiệp nữ đang tự tút nhan sắc lại mà làm gì.

Nhưng nửa còn lại là những bạn xinh gái thật! Lời nói thật lòng đấy (tha hồ mà bấm bụng tự nhận). Hồi đó con gái mà xinh xắn một chút thì hoặc là rất làm điệu hoặc là ngang tàng. Thúng mủng tùng xèng cái gì lấp lánh là đeo lên người mặc lên áo, cái gì thơm tho tỏa hương được là nhét vào cặp kẹp trong vở, cứ như kiểu thổ dân da đỏ lần đầu thấy thuốc súng ý. Còn ngang tàng thì thôi rồi (trong Blog có một mỹ nữ sát thủ tuổi thơ tớ nên ko tiện kể), cứ nghĩ tới dăm cái vụ trên Blog dạo này đưa tin con gái oánh lại nghĩ tới ngày xưa đừng nói là oánh nhau mà oánh cả con trai, đấm đá cào xé vẩy mực như Ninja hay đang điên gào thét chửi bởi giống động cỡn đều có đủ các tuyệt chiêu.

Thế mà con trai vẫn thích. Hồi đó con trai rất thích những bạn gái trông xinh xinh (tớ thuộc tuýp người này nhưng tớ thích hiền lành hơn) để đi đâu thiên hạ cũng ngắm còn con gái khi ấy lại thích những chú bé nhiều xiền một chút hoặc đầu gấu đầu bò một chút. Một kiểu yêu nữa là các bạn gái cá tính rất thích yêu tuýp con trai tài hoa, ăn nói khéo hoặc cũng cá tính lầm lì ít nói. Tớ thích những tình yêu như thế hơn!

Rồi cũng chẳng hiểu tại sao lớn người ta ko còn yêu kiểu tình yêu bọ xít như thế nữa. Nhiều người thích yêu những cô gái chân dài, da trắng, dáng thanh cao. Số khác lại yêu những cô gái trông thật xinh xắn hoặc nổi tiếng một chút. Còn con gái ko còn yêu những anh chàng tài hoa như trong kiếm hiệp nữa. Kể cũng lạ! Khi lớn rồi tìm một cô gái có cái duyên ăn nói, có cái duyên trong cách cư xử và có sự hiểu biết cuộc sống một chút để yêu thật là khó.

Thời sinh viên của tớ người ta đi tán gái bằng cây đàn guitar và bằng sự lãng mạn hâm, nửa đêm nửa hôm đến giữa xóm trọ của người yêu cầm cái bánh ga tô đốt nến còn cái lũ họ hàng nhà kiến kéo theo rặt một lũ ất như tớ đứng nghêu ngao hát mặc cho nhà hàng xóm mở cửa sổ phụ họa theo bằng những mỹ từ “Tiên sư bố nhà bọn mày, đêm hôm ko cho người khác ngủ à?” rồi
tán gái thì vẽ đủ kiểu để làm quen như thể vô tình, cứ nghĩ lại là lại buồn cười. Ngày xưa để quen bạn Xu Xu (cũng là một người khá nổi ở trường Trần Phú vì xinh xắn, lớp trưởng lại đa tài) hồi vào ĐH tớ còn đánh liều đi vào KTX hỏi thăm ai dè làm lớp Công Nghiệp 1 của bạn ý biết tỏng về mình hết. Đau đớn. Lớp ấy có 4 người là cựu hs trường Trần Phú đều xinh nổi tiếng trong trường khối Quản trị kinh doanh. Hỏi mãi mới biết Xu Xu thích nhạc Vilvadi thế là ngồi cả tuần nghiền nhạc Vil và bắt đầu viết thư phong bì dán tem gửi tới tận lớp, gửi 3 lá thư đều ko được hồi âm thì vào một ngày đẹp trời có một bạn gái mang thư tới tận lớp để gửi cho mình. Cái cảm giác ấy khoái trá lắm dù hồi SV tớ được nhận khá nhiều thư vì viết báo và cũng nghịch lắm trò nên bọn cùng lớp toàn vác ảnh với tên tớ để đi làm quen mấy em ở đẩu ở đâu trên báo thành ra về độ hot nhận thư lắm cũng khủng khiếp (hahaha). Sau ấy Xu Xu cũng thinh thích tớ chỉ vì hỏi cái gì cũng có được câu trả lời ko ít thì nhiều và rất nhanh, bạn ý thích nước Đức và thích tiếng Đức thích cả du học Đức nên cái vốn tiếng Đức của tớ chắt chiu mang hết sách vở và 1 thầy 1 trò truyền thụ lại hết cho bạn ý và sau đó phỏng vấn Xu Xu cũng đủ tiêu chuẩn sang Đức nhưng chẳng hiểu sao lại ở lại. Kỳ thực trong cuộc đời mình tớ gặp khá nhiều người con gái có tài, xinh xắn và cá tính như Xu Xu, chẳng lẽ gặp ai cũng bảo tớ yêu người ta mất rồi thì lăng nhăng quá nhưng quả thực tớ rất cảm tình với những người như thế và có yêu một người trong số họ, hì hì…

Thực sự con người sống là phải biết yêu. Dở hơi gì mà đến tuổi cấp 3 lại ko thích một ai cả, yêu hay ko ko quan trọng nhưng tới tuổi ấy là phải biết khen một ai đó xinh và biết tập tán rồi. Quy luật bình thường thôi mà.

Tình yêu thuở học trò là tình yêu đẹp nhất vì nó lãng mạn lắm, đầu trần đi dưới mưa cũng thấy vui mặc cho 2 bên đường người ta xì xào “Đúng là 2 cái đứa dở người” để rồi về sụt sịt ho sù sụ vẫn muốn lần sau tiếp. Tuổi cấp 3 là tuổi lãng mạn hâm, hâm cực kì tự dưng đang yên lành lại gân cổ cãi nhau rồi giận nhưng trong bụng vẫn chờ để người ta xin lỗi trước rồi người ta ko xin lỗi lại lăn đùng ra ốm thế là lo cuống lên khệ nệ mò tới nhà mắt mắt đỏ hoe.

Tình yêu thời sinh viên là tình yêu buồn cười nhất. Buồn cười vì SV mà đầy đủ ko làm thêm, ko biết đói ko biết lo chỉ ăn chơi nhảy múa thì ko gọi là SV nhưng tuổi ấy nghịch nhất. Muốn có cái áo đẹp để đi chơi với nàng là chạy tót vào KTX mượn cái áo mới nhất, cái quần đẹp nhất và đi đôi giày của thằng nào vừa đánh bóng loáng để trông bảnh nhất ra phố, thế rồi ấm áp nàng ôm sau lưng sướng ơi là sướng, tay nàng đặt trong 2 chiếc túi áo ngang hông để được ôm chặt hơn, thích quá đi ý chứ. Và… bất ngờ nàng cầm ra được tờ giấy nhỏ xíu chi chít số với má hóa ra là cái giấy ghi lô của thằng chủ cái áo vứt trong đó vậy là nghi ngờ giận nhau tím cả mặt. Tình yêu SV là tán con bé khác trường chả dám đi một mình phải nhờ 1, 2 thằng “hót” giỏi để đi cùng rồi chung tiền mua vào KTX một lô hoa quả, bánh trái, cóc nhái để… trong lúc 2 thằng hót với 6, 8 cái máy khâu trong phòng thì chàng dắt tay nàng đi dạo trong sân KTX lòng vòng khuôn viên. Tình yêu thời SV rất hay hiểu nhầm và vui lắm lắm!

Mỗi tuổi có một tình yêu khác nhau, đẹp theo kiểu ko giống nhau.

Chả có tình yêu nào xấu mà tình yêu nào cũng đẹp.

Chả có tình yêu đầu hay tình yêu cuối vì khi yêu ai cũng hẹn thề là mãi mãi yêu còn gì.

… Chỉ có một điều em biết ko? Em là mối tình đầu lần thứ… thứ bao nhiêu của anh ý nhỉ? Chờ anh giở sổ ra đã, nhiều thế ai mà nhớ nổi?

Advertisements

~ bởi sonmarki trên Tháng Mười 15, 2007.

8 phản hồi to “Khi nào thì mình cũng nên yêu…?”

 1. Nghe tâm sự của bạn về tình yêu mà … lòng Ỉn cứ lộn xộn , xao xuyến . Hơi có tí dỗi vì thấy nói xấu chị em nhiều quá ! Bù lại đoạn sau có tí vớt vát nhỉ ?
  Cấp II Ỉn vẫn ngố lắm ! Có đứa nó thích nó tỏ tình , khi nó trêu thì khóc … rồi quay ra đánh nó . Hihihi. Đúng như marki nói ở trên . Nghịch khủng khiếp thời cấp II thế mà vẫn có đứa nó theo mới lạ .
  Lên cấp III thì bắt đầu biết “bồ kết” rồi vì lúc ấy đã đi làm thêm trong môi trường nhiều … hic … nhiều anh đẹp trai lắm! Nhưng vẫn chưa phân biệt được đó là gì , thôi cứ chung quy là THÍCH cho nó đơn giản .
  Mãi cuối lớp 11 mới biết rung động thật sự bởi một anh chàng … chẳng đẹp trai lắm ( cái này ngoài dự tính hồi ấy à ) , kính cận , tóc cua , cao lắm ( 1m75 thì phải ) . Sau một thời gian khá dài chơi với nhau trên nghĩa anh em , anh ý mời đến sinh nhật bạn anh ý rồi tự nhiên thấy ôm ghita ra gẩy ” Bông hồng thuỷ tinh” để tỏ tình … thế này thì đỡ làm sao được chứ ? Con bé yêu rock ballad đã ngất ngây con gà tây , đổ cái rụp . Cái mối tình ấy của Ỉn đẹp vô cùng ,ngay đến lúc này vẫn thấy nó đẹp vì … anh ý đã có gia đình hạnh phúc rồi. Dù sao thì sự chia tay đó cũng có ích vì anh ý có thể tìm được một nửa phù hợp cho mình .
  Tâm sự thế thôi không lại bảo lắm mồm (^_^)
  Thế tình hình là giờ này Marki vẫn chưa tìm được bạn Xu Xu nào à … ?

 2. Ha ha, tớ thích cách định nghĩa tình yêu của Marki quá đi mất. Không có tình đầu cũng chẳng phải tình cuối, vì khi yêu thật sự thì có ai nề hà gì việc đấy đâu. Khi yêu ai tớ cũng thế, vẫn nghĩ người ấy là mối tình đầu, yêu cho trọn vẹn, và yêu say mê. Tình nào cũng đẹp cả, chỉ xấu khi người ta làm cho nó hoen ố thôi đúng không?

  Thích những câu chuyện của cậu thế 😉

  PS: Tớ thích những ảnh cậu tự chụp hơn ảnh cậu sưu tầm, hì hì hì.

 3. Hì hì, đây là cách nói chuyện bt của anh Sói ngoài đời. Em rất thích cái kiểu này, nghe tức nổ đom đóm mắt nhưng không thể giận được. Cái Entry này chị Sún mà đọc được chắc cười bể bụng mất vì anh nói… quá đúng ^^
  Chị Xu Xu có phải là chị Liên bạn chị Hằng không hả anh? Chị trông xinh xinh béo mũm mĩm tốt nghiệp điểm cao thứ 2 hay thứ 3 trong khoa Công Nghiệp trường ĐH KTQD đúng không ạ? Em thấy bảo là chị ý đã có chồng và có con rồi mà. Cái này là anh còn kể thiếu vụ 14/2 và 8/3 chồng chị ý khi đó còn đang đi cưa cẩm chị ý đến ngồi lì ở nhà từ chiều khiến chị ý sợ quá gọi điện cho anh chả hiểu thế nào anh Sói cho chị Xu Xu đi chơi tẹt ga làm anh kia ngồi chờ từ 4h chiều đến hơn 11h đêm mới gặp được. Anh ý yêu chị Xu Xu nhiều thật đấy, lẽo đẽo yêu đơn phương từ lớp 10 cho tới hết ĐH mới tán đổ… Giá ai cũng đào hoa và đa tài như anh Sói có tốt không nhỉ? Hì hì…
  Entry này em đọc 2 lần vẫn thấy buồn cười

 4. Wolf thân mến , Windie thick cái cách lí luận của anh ‘_______’ . TY là 1 trái tim đã đc nới rộng và hok giới hạn :X

 5. @Ỉn: Ấy ơi 1m75 là cao thôi chứ ko phải cao lắm đâu ấy ạ, trong Blog tớ có cậu cao hơn 1m80 cơ ^^ Mr.Evisu cũng 1m78 rồi còn đâu. Nếu tớ mà đi tán Ỉn thì tớ hát bài Tuổi hồng thơ ngây cho nó sớm chợ chứ mấy giờ con Bông hồng thủy tinh 😀

  @Bé Chan: Ấy trông baby như thế thì chắc chắn hồi ở VN lắm anh theo lắm nhỉ? Bé Chan khen tớ thật lòng đấy chứ? Thế thì hôm nào có hứng tớ lại sắm vai người kể chuyện tiếp nhé?

  @Windie: Vi ơi, em có lỡ thích anh thì cứ thừa nhận đi… anh chịu đựng được mà ^^ Đùa chứ giá duyên chúng mình kiếp trước anh gặp 1 cô bé xinh xắn da trắng cao 1m69 như em có khi là đã xong rồi cũng nên em nhỉ? Hì hì… xong film ý chứ ko phải fall in love đâu 😀

  @Masa: Hì, viết vui vui thế thôi mà. Chứ Masa yêu anh đi, anh sẽ trả lời chính xác được ngay. Thật đấy!

  @Snow: Ừ, Xuxu lấy chồng và có cháu được gần 3 tuổi rồi mà em. Bạn ý lấy chồng năm cuối ĐH. Còn Sún á? Vô tư đi. Vào đọc có sao đâu, có khi soi gương lại thấy mình trong đó :p

 6. em thic entry ngay tu` cai’ ten ;)) doc hay day` cam? xuc’ nhg chot tat ngam’ khi doc dc loi` duc’ ket’ cua? anh =)) that bo’ tay,nhat’ la` “… Chỉ có một điều em biết ko? Em là mối tình đầu lần thứ… thứ bao nhiêu của anh ý nhỉ? Chờ anh giở sổ ra đã, nhiều thế ai mà nhớ nổi?” =))

 7. Voi in? 1m75 la du cao roi,In?di guoc them 7cm nua la vua bang, cao hon the thi … noi chuyen moi co lam! Hoi ay cung thich Tuoi hong tho ngay , nhung ma chua chac da do vi bai ay nghe nhieu nhieu lam roi. Bong hong thuy tinh hom anh y hat moi duoc nghe lan dau. Okay?

 8. đọc blog anh lúc nào cũng thấy hay hết,mà chẳng lẫn đi đâu được,thik đọc anh viết lắm 🙂

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: