Cảm Ơn Mùa Thu

Thanks cái Laptop cùng tao 1 tuần thức đêm thức hôm ngày ò ó o đã dậy online nhé! Thông cảm dùm tao vì PC ở phòng ngoài ra ngại lắm kiểu gì cũng bị ăn mắng mà… Thank mày thêm cái nữa !
………………….
Vậy là một tuần trôi qua. Một tuần xả hơi như đúng lịch…
Sau những ngày rong chơi miền Nam trở về với làn da đen xì của cái nắng gió miền Trung chưa thôi bớt trên da đã cộng với nắng Nam Bộ đen hơn thêm. Mẹ lại gắt “Sao đen thế hả con?” Bao giờ mẹ cũng cáu vậy.
Cứ một ngày ko đứng lên ra đường kiếm việc là cả nhà lại ca bài ca hi vọng. Thực sự trong lòng con cảm thấy tiếc lắm, tiếc thời SV có những lần thiếu tiền đi thăm quan cùng chúng nó mà ở nhà đi làm thêm. Con lớn rồi nên con tự nghĩ được mà xưa nay mọi người vẫn nhìn nhận con là thằng bé hippi nghĩ và hành động bất nhất còn gì. Cái gì con đang nghĩ người khác ko hiểu được và cái gì con đang làm ko đơn thuần là cái con nung nấu bởi lẽ giản đơn mọi người trong nhà ko hiểu con mà.
Đốt nhiều tiền cho những ngày vào Nam đâu phải vô nghĩa ạ! Bởi hiếm có thời gian rỗi con có thể đi du lịch, có thể những điều trong sách vở con đọc nhiều rồi biết nhiều rồi vì có quãng thời gian con là kẻ mọt sách nhưng được một lần mắt thấy tai nghe đi thực tế vẫn hơn nhiều chứ? Mẹ yên tâm con còn đủ tỉnh táo để biết mình thiếu quá nhiều và làm đầy hơn nữa. Nhưng cả nhà đừng nhìn con bằng ánh mắt ấy, khó chịu lắm. “Sao chưa tìm việc đi nằm nhà làm gì?” Con có tìm. Khi bọn bạn đi học thì con đi làm khi bọn nó đi ngủ thì con ngồi học, chỉ có điều con biết kiếm tiền rất cực, sống ở Hà Nội mà có khác gì bọn ngoại tỉnh đi học xa nhà đâu vì con vẫn chỉ có một mình. Một mình cho tới khi nhà mình cho thuê gần hết để về ở chung. Con đã từng rất mừng nhưng sau bao lâu con sống tự lập thì trong ánh mắt mọi người con vẫn vậy.
Con đâu có ăn bám đâu? Đi học cũng đi làm này, đi thực tập cũng đi làm này, vừa ra trường cũng đã làm còn bỏ chỗ này làm chỗ kia thay đổi công việc như sưu tập CD đó là cách con học kinh nghiệm và tăng quan hệ mà. 1 tuần nghỉ ngơi vì con đang lựa chọn học tiếp kiến thức để xin việc hay xin việc kết hợp đi học. Có lẽ nếu biết con đang thi tuyển vào miền Nam làm chắc mọi người lại mắng nhưng chẳng sao. Con nghe quen rồi vì từ nhỏ có mấy khi được khen dù học tốt, dù có giải thì vẫn chỉ là thằng phá hoại, suốt ngày đánh nhau phá làng phá xóm. Thì ngày SN anh con vẫn làm thằng trông xe bất đắc dĩ và đi ngủ muộn nhất khi tan tiệc còn ngày SN mình con vẫn cứ chờ chờ mãi từ khi còn nhỏ xíu đã bao giờ mọi người trong nhà nhớ đến đâu. Những ngày ấy con hay ra phố lang thang một mình rồi nhiễm cái máu lãng mạn hâm và nghệ thuật dởm vào người khi nào ko biết nữa, mẹ có biết khi vào ĐH đã cách đây 4 năm rồi trong hôm trở về nhà mà thấy lũ bạn ĐH xa lạ vì mới nhận lớp được nửa tháng thôi bọn nó đứng chờ trước cửa trong hôm trời mưa tầm tã lạnh run đấy con suýt khóc lên vì sung sướng khi nhận món quà SN ko? Vậy là có người còn nhớ tới một người được sinh ra ngày 22/10.
Con chỉ xin 1 tuần nghỉ thôi rồi con sẽ học và sẽ kiếm việc tiếp mà….
1 tuần đúng vào những ngày thu sang, đẹp thật, cảm ơn mùa thu và những người bạn của tôi đã dành cho tôi 1 tuần vui vẻ.
Những thằng bạn ĐH:
Cảm ơn bọn mày trước trừ cái câu hỏi ngu xuẩn của thằng Bình rằng tại sao tao có lắm bạn trong những đứa thủ khoa tốt nghiệp ĐH địa bàn HN vinh danh trong Văn Miếu. Bởi tao hồi xưa học toàn A1 và chuyên nên bọn nó cũng học ở đó mà ra còn gì, trường chuyên NTT cấp 2 xưa nổi lắm đấy. Nhưng thế cả thôi hào hùng cũng chỉ một thời đã qua, bọn nó bắt tay kiểu xã giao đấy cho lượn hết.
Học kinh tế mày phải hiểu đầu tư nhiều, điều kiện môi trường tốt và ưu đãi nhờ thành phần địa vị nó khác chứ? Tao dám cá bọn nó chưa một lần thử bỏ ra một đống tiền như anh em mình mua hàng để đặt vào canh bạc trong 1 ngày tiêu thụ sạch hàng trong hội trợ đâu. Xin lỗi vì hôm đó tao cáu nhé. Bọn mày bắt đầu có đứa tìm được việc rồi, vậy là tốt dù công việc phát triển thị trường tao làm qua rồi, hi vọng và làm tốt đi, da bọn mày còn trắng và còn mơ mộng lắm làm đi cho chóng lớn. Xác định làm như thế ko đúng ngành nghề và ko vững chắc thì làm cầm chừng đừng làm tháng nào doanh số bùng phát rồi tháng sau tắt ngóm là nộp đơn nghỉ luôn đấy.
À, cảm ơn Nam Don Juan nữa. Mỗi lần gặp bác hay Chi em đều vui lắm! Ngày xưa trên chuvanan.info viết Vòng Tròn Yêu Thương vui thật đấy, có Bé Con có bác, có em, có Chi, Việt Anh iosha, Duy Tiêu Phong và cả Sún nữa. Nhớ thế. Cái website die thế là bao bài viết mất, tiếc quá! Giờ em ra trường rồi, trường các bác và Chi học lâu hơn em nửa năm vậy là ra sau nhỉ? Bạn bè Bé Con đứa làm người mẫu ảnh đứa lại dzọt đâu rồi, nhiều khi em thấy thương con bé lắm. Xinh xắn, thông mình, ý chí tiếc là nó ko có anh chị em, bố đi công tác xa nhà thường xuyên mẹ lại hay phải nằm viện. Bé Con quí anh em mình như anh trai chị gái của nó, lần này nó ko thi tốt ĐH em cũng buồn lắm. Ngày trước mỗi khi thấy nick em nó chào vui lắm từ dạo site hỏng nó chẳng chào hỏi nữa, trong cả bọn nó quí Nam nhất đấy, anh chàng đẹp trai mồm mép đa tài Don Juan trường Bách Khoa mà. Em nhớ những bức thư hồi còn học ở ĐH viết cho Bé Con, mà cái tên Bé Con là em đặt chứ ai, cả bọn có mỗi Chung Bé Con được đọc thư em viết nó cứ khen mãi chữ đẹp quá làm bác Nam săn lùng dấu thánh cũng bắt scan bằng được để xem. Nhí nhố… Năm cuối cấp em cũng đi nhờ vả được thầy giáo giỏi đồng ý dạy cho Bé Con thi ĐH nhưng chẳng hiểu sao con bé lại thôi, cũng như Nam cố gắng giúp con bé học đấy. Tiếc quá bác ạ, lứa học sinh năm nay của mấy thầy em tìm chỉ độ chục đứa nhưng nó thi toàn điểm chót vót. Bác hỏi Bé Con có muốn học em lại tìm.
Việt Anh bé bự có sân tháng ở Định Công à? Em sẽ cố gắng thiết kế trận đấu với bên iosha hoặc với bác có gì anh em gặp mặt, chơi với nhau gắn bó 2, 3 năm rồi còn gì. Em chưa thấy ai quen trên Net mà cất công cả mùa hè gọt sấu làm tặng em cái bình nước sấu lớn đến thế, cứ nghĩ lại thấy thương Chie. Ôi bạn yêu của tớ, nhớ bạn quá! Có nhớ bài hát tớ tặng ấy ko? Tặng cô hoa hậu tồn kho của tớ, bạn Chi xinh có cặp kính và nụ cười duyên cao 1m72 học Ngoại Thương. Hì hì… Nếu đá bóng thì Bé Con đi cổ vũ đấy, Chie có tới cổ vũ tớ ko? Hay ở nhà chăm vườn chăm hoa, giờ mùa thu rồi có khi về nhà cũ ngắm hoa sữa cũng nên…
Cảm ơn những cô em gái dễ thương xinh xắn của anh nhé! Thi thoảng buồn lại chọc anh tức điên lên, thi thoảng chán đời lại đi chụp ảnh cùng anh, uống nước hay cổ vũ bóng đá cho anh. Cảm ơn mấy đứa nhé ! Nhím, Ỉn và Công Chúa… Sao mấy đứa khéo tay thế? Với cả đi với mấy đứa bực mình lắm vì kiểu gì về cũng có thằng nó đòi làm em rể trong khi cái mẹt anh treo đầu chợ viết rõ to “Tuyển Người Yêu Gấp” thì chả ai vào hỏi. À, bộ stricky này hay nhỉ? Anh sẽ giữ ảnh trái tim mà anh với Công Chúa đứng chụp mượn tạm em gái vào ví nhé cho ai cũng phải ghen tỵ ^^ Nếu có thêm Nhím và thêm Sún thì 4 chị em làm Bộ Tứ thì hợp quá. hahahaha…
Cảm ơn Miki mũm mĩm mỹ nhân nhìn yêu yêu hiền hiền, căn bản anh buồn lại thấy em cũng buồn nên mới trêu em thôi, anh ko có ý gì đâu. Em làm anh nhớ tới 1 người anh từng coi là em gái (tất nhiên ko bao giờ anh gọi em là em gái cả vì em hay trêu anh). Cô bé trong truyện Cô Công Chúa Nhỏ Của Tôi anh viết cũng lâu quá rồi. Truyện là truyện nhưng người trong truyện là có thật, ko phải tưởng tượng! Cảm ơn vì những lúc em trêu làm anh thấy vui hơn, Wake me up when September ends Cứ mơ đi rồi đến tháng 9 anh đánh thức em dậy để tháng 10 gọi anh dậy nhé! Cả Điệp Masa nữa. Cứ như con muỗi thi thoảng lại chí anh một cái rồi lại dịu dàng mỗi sáng Chúc một ngày tốt lành và buổi tối Goodnight!
Diệp thân mến. Em Diệp học lớp 12 trường Trần Phú thân mến ^^ Sao giờ có quí quí cái ngừơi bị em Ignor mà vẫn đều trêu em được chưa? Em xinh mà ngốc lắm nhưng được cái ngoan và hiền lành, tức anh nhiều ko? Nhiều lắm đấy nhỉ? Mà giờ em nhiễm cái cách nói chuyện giống anh rồi đấy. Toàn trêu người khác kiểu “Sao cái phao ý” “ý cái mí” “mí nên nói lí nhí tính thì tinh vi” “vi cái bút bi” Hì hì… Tí thì tức quá bỏ cả ăn cơm cãi nhau với anh. À, cảm ơn em vì chuyện em kể cho anh nghe nhé! Chuyện trên HHT đó anh còn biết cả tác giả nữa nhưng vẫn giả vờ ko biết để nghe em kể còn khi nào muốn nghe chuyện kể trong ngày Valentine hay sự tích các loài hoa nữa thì bảo anh anh lại kể em nghe. Anh nói thật mà nghe kể chuyện dù chat hay qua fone cũng nhiều người thích nghe anh kể lắm nhưng gặp mặt rồi thì chẳng còn nổi 1 ai cả.
Cảm ơn em Thanh vì dạy anh nhảy Audition dù anh chả thấy hay gì cả, mà em nhìn ngoài đời xinh hơn trong ảnh mũi dọc dừa mắt rất có hồn và cũng mũm mĩm ^^ Sim anh tặng em cứ từ từ mà dùng nó đã hết hạn gọi hạn nghe đâu còn bao nhiu xiền mà vội gì mua máy, đó là số Taxi nên thi thoảng được tặng tiền vào tài khoản và kéo dài hạn nghe đấy. Cảm ơn vì em muốn làm anh vui hơn nhiều nhiều nhiều…
Cảm ơn cả đội bóng http://www.tranphuhn.edu.vn luôn đi đông đủ và đá vui vẻ để mỗi khi chán đời đi đá cùng mọi người thấy rất thoải mái và vui vẻ. Website Trần Phú sẽ từ từ sửa tốt hơn, quảng cáo nhiều hơn và bất kì ai đến cũng đều làm bạn, ko là bạn thì đừng đến còn hơn!
Một ngày mới bắt đầu vàng DVD Star của The Cranberries nhẹ nhàng với Linger, Ode To My Family rồi mạnh hơn với Zombie và Promises. Buổi trưa là DVD X&Y của Coldplay và bản Clock cùng Yellow mình thích. Buổi chiều lại thử tai với Green, Killer hoặc đôi khi là cả Death nữa. Con người mình đôi khi yêu chẳng biết chia cùng ai lại dồn với nhạc, đôi khi buồn cũng nhạc và rồi nổ tung vì nhạc mất. Có lẽ sẽ Up mấy bản Rock thêm vào tranphuhn.edu.vn cho vui chắc chắn có mp3 của Wake Me Up When September Ends của Green Day rồi. Cảm ơn những người hàng xóm của tôi đã sống cùng Rock với tôi trong suốt 1 tuần như những ngầy biêng biêng tôi vẫn thường bật Rock thật to gào như điên để nhớ một thuở ham mê ấy đã xa cùng những thằng bạn rocker. Món quà hạnh phúc nhất còn lại đó là bộ CD, DVD và VCD nhạc mà mình còn tới giờ có nghe cả năm với cường độ 8h một ngày cũng ko thể hết nổi. Ha ha ha… Thằng Sói Rock. Tạm biệt 1 tuần để bắt đầu 1 tuần mới mạnh mẽ, cứng cáp và nhiều việc phải làm… Nếu mình có ít online viết Blog mọi người thông cảm nhé còn chắc chắn sẽ Edit chuyến đi Nam lại và viết nốt nhiều thông tin mắt thấy tai nghe, mà ít người biết đến hơn.

Nghe nhé!
http://zoeasy.xddddd.com/xanga/song/boulevardofbrokendreams.mp3

Advertisements

~ bởi sonmarki trên Tháng Tám 28, 2006.

6 phản hồi to “Cảm Ơn Mùa Thu”

  1. Thik mỗi chồng đĩa CD mới cứng thêm 2 quả bao đĩa + vỏ bìa nhìn chất thế ^^^

  2. Thiếu mỗi cái PC nữa là đủ gia tài IT của anh đấy. Em phải khen con Laptop ACER dòng mới tinh vừa sản xuất của anh chứ!

  3. cho tớ cái Lap cho 😛
    Marki ngố ^o^ đừng nói với em anh cũng sinh năm 85 nhá , chết đấy 🙂

  4. pác này học cùng trường với mình. Năm nay em mới vào mong pác chỉ giáo

  5. Bác ra trường được gần 2 tháng rồi em mới vào ĐH KTQD có gì cứ hỏi bác sẽ chỉ ^^

  6. Anh già hơn giấc mơ của em 1 tuổi em Miki ạ!
    Anh giống ai đó em ghét à? Ôi hạnh phúc quá! ^^

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: